Loading cart contents...
View Cart Checkout
Cart subtotal:

Thắc Mắc Chung

Câu trả lời là CÓ. Có tiêu dùng là có tiêu thụ tài nguyên. Tuyên nhiên, cỏ Bàng là nguồn tài nguyên tái sinh. Ước tính có khoảng 500 mẫu Bàng được trồng tại làng Bàng Tràm Lạc, Đức Hòa, Long An. Đây là loại cây trồng thích nghi tuyệt vời với vùng đất phèn ngập nước trải dài khắp Long An. Trước đây cỏ Bàng được thu hoạch theo mùa. Nhờ khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt mà gần đây cây Bàng được trồng trái mùa để phục vụ sản xuất ống hút cỏ thân thiện môi trường. Bàng từ 9 tháng đến 1 năm là đủ tuổi thu hoạch.

Nếu so sánh với các loại ống hút sử dụng một lần đã có mặt trên thị trường thì rõ ràng việc sử dụng ống hút cỏ KÉM phí phạm tài nguyên nhất.

Đối với ống hút nhựa: Không kể ống hút từ hạt nhựa tái chế vì rủi ro về an toàn là quá lớn. Nếu bạn từng chứng kiến các cơ sở tái chế nhựa tại Hưng Yên thì bạn sẽ hiểu rủi ro an toàn từ hạt nhựa tái chế lớn đến mức nào. Về cơ bản ống hút nhựa hợp quy được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh, là một trong các sản phẩm từ dầu mỏ – nguồn tài nguyên hóa thạch. Phải mất hàng trăm triệu năm, có khi lên đến 650 triệu năm (3), MẸ THIÊN NHIÊN mới có thể chuyển hóa xác động thực vật thành dầu mỏ, tuy nhiên, loài người chỉ mới xuất hiện trên TRÁI ĐẤT khoảng hai triệu năm trước đây (4). Vậy loài người sẽ tiến hóa thành loài gì để chứng kiến dầu mỏ tái sinh lần nữa?

Thế nhưng, chúng ta, những con người hiện đại đã lãng phí nhường nào khi sử dụng ống hút nhựa đúng một lần, trong vài phút hoặc vài giờ. Nói Nôm na, củi trăm triệu năm để hút trong một giờ!

Đối với ống hút giấy có chứng nhận FSC sản xuất từ gỗ rừng trồng, thì gỗ rừng trồng phải đạt đến tuổi khai thác (10-12 năm) (5). Hơn nữa, để đến được công đoạn xeo giấy (giấy bán thành phẩm) không hề đơn giản, gỗ trải qua nhiều quá trình công phu, phức tạp, tiêu tốn năng lượng, tài nguyên, keo và các chất độn (6). Giấy càng trắng, quá trình xử lý càng công phu vì bột giấy cần phải được tẩy rửa để làm trắng (7). Nói Nôm na (8), củi 10 năm để hút trong một giờ.

Và cỏ một năm dùng hút trong một giờ. Cán cân tiêu thụ tài nguyên rõ ràng là khác biệt.

Nếu xét về chi tiêu, rõ ràng là phung phí, vì cùng là ỐNG đáp ứng một nhu cầu như nhau là HÚT nhưng CỎ lại mắc gấp 20 lần! Ối… zời… ơi!

Nhưng nếu đứng trên một góc nhìn khác, sử dụng ống hút cỏ mang đến cảm nhận hoàn toàn mới lạ cùng một vài giá trị nho nhỏ cho bản thân và cộng đồng. Chung tay vì một Việt Nam xanh hơn!

ME” là viết tắt của “Mother Earth
Trái đất là Mẹ của tất cả chúng ta, hãy làm xanh Mẹ Trái Đất. Đây là lời nói của chính Mẹ Trái Đất khi đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa đang làm biến đổi cả hệ sinh thái.
Đó cũng là thông điệp của công ty chúng tôi hãy chung tay bảo vệ môi trường – vì một tương lai xanh!

Thắc Mắc Về Green Me

Ống hút cỏ được làm từ cỏ Bàng, dùng một lần. Sản phẩm thiện môi trường, tự phân hủy sinh học, hoàn toàn không phụ gia và chất bảo quản. Ống hút cỏ của GREEN ME được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, và đã được kiểm nghiệm an toàn.

Đối với ống hút cỏ sấy khô: Đặt ống hút trong bao bì khi chưa dùng hết. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Đối với ống hút cỏ một nắng: Đặt ống hút trong bao bì khi chưa dùng hết. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nên dùng ngay trong một tháng sau khi mở túi.

Thắc Mắc Về Người Dùng

♥ Trở thành khách hàng thân thiết của Green Me. Quý khách vui lòng xem Chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

♥ Theo dõi Trang của chúng tôi trên Facebook, chúng tôi thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi, và các hoạt động xã hội trên https://www.facebook.com/www.greenme.vn.

Có. Quý khách vui lòng xem Chính sách giao hàng, hoặc liên hệ trực tiếp với Green Me:

♥ (+84) 933 518 518 (Zalo)

♥ (+84) 93 267 21 43 (Zalo, Whatsapp).

Có, khi đơn hàng của Quý khách hội đủ điều kiện để hưởng chiết khấu. Quý khách cần cung cấp đầy đủ thông tin để chúng tôi xác minh đơn hàng (hóa đơn điện tử, và hình ảnh kiện hàng). Sau khi xác minh đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách về quyền được hưởng chiết khấu theo quy định tại Chính sách ưu đãi.